ĐOÀN TRƯỜNG CĐSP NINH THUẬN

Ninh Hải, ngày 4 tháng 1 năm 2018

V/v tổ chức hoạt động chào mừng kỉ niệm ngày Hội Học sinh Sinh viên 9/1/2018

Thực hiện kế hoạch tổ chức Ngày hội Sinh viên Sư phạm năm 2018;

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Liên chi Đoàn Phân hiệu Nông Lâm số 225TTr/ĐPHNT ngày 19/10/2017 Giám đốc Phân hiệu đã ký, Liên chi Đoàn Phân hiệu Ninh Thuận xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động cụ thể như sau:

I.         Mục đích:

Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2018)

Tuyên truyền sâu rộng trong sinh viên và xã hội về truyền thống của học sinh, sinh viên; thông qua các hoạt động giúp sinh viên tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của Hội Sinh viên, giáo dục sinh viên ý thức tự học, tự nghiên cứu, nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc về vị trí, vai trò và tầm quan trọng đặc biệt của học sinh, sinh viên trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc và những đóng góp to lớn của phong trào học sinh sinh viên trong thời kì đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và phát triển đất nước.

Thông qua các hoạt động gắn với việc đẩy mạnh triển khai hiệu quả và thực chất phong trào “Sinh viên 5 tốt”, các nội dung, giải pháp của phong trào do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động.

Qua đó, phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ HSSV Việt Nam, tiếp tục phấn đấu học hỏi, phát huy sức trẻ, sự năng động sáng tạo đạt nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, vì ngày mai lập nghiệp.

II.     Đối tượng tham gia:

1.      Đối tượng tham gia Ngày hội Sinh viên Sư phạm năm 2018:

-           Liên chi Đoàn Phân hiệu Ninh Thuận phối hợp cùng Đoàn trường Cao Đẳng Sư Phạm Ninh Thuận.

2.      Thời gian - Địa điểm:

-           Thời gian: Dự kiến vào lúc 16h & 19h ngày 9/1/2017

-           Địa điểm: Hội trường và sân trường Trường Cao Đẳng Sư Phạm Ninh Thuận.

3.      Đối tượng tham gia tặng quà cho các em vùng sâu vùng xa:

-           Liên Chi Đoàn Phân hiệu Ninh Thuận.

4.      Thời gian – Địa điểm:

-           Thời gian: Dự kiến vào lúc 7h30 ngày 5/01/2018.

-           Địa điểm: Trường Tiểu học Tân An, Xã Tri Hải, Huyện Ninh Hải, Tỉnh Ninh Thuận.

III.  Nội dung và hình thức:

1.    Nội dung:

Tổ chức sinh hoạt tuyên truyền, giáo dục và giới thiệu về truyền thống, các phong trào do Hội Sinh viên Việt Nam phát động và tổ chức thực hiện qua các thời kỳ. Tập trung giới thiệu ý nghĩa của Ngày truyền thống học sinh, sinh viên 9/1; những thành tựu và kết quả đã đạt được của công tác Hội và phong trào sinh viên trên toàn quốc 68 năm qua từ 1950 đến năm 2018.

Tổ chức các hoạt động đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong học tập, rèn luyện bản thân và trang bị đầy đủ những kĩ năng để hội nhập và phát triển.

Tích cực tuyên truyền và phát động phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong sinh viên.

Phối hợp tốt với các cơ quan thông tấn báo chí, phát thanh, truyền hình, đặc biệt là Báo Ninh Thuân, Đài truyền hình Ninh Thuận, tuyên truyền về ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam, đồng thời xây dựng các tuyến bài giới thiệu về các tấm gương sinh viên tiêu biểu, có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của tổ chức Hội sinh viên và của Liên chi Đoàn Phân hiệu Ninh Thuận.

Tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh dân tộc, vùng sâu vùng xa ý thức trong việc bảo vệ môi trường, nhận thức được ý nghĩa việc bảo vệ rừng, sử dụng nguồn nước sạch,…. động viên các em đến trường đến lớp.

2.       Tổ chức hoạt động:

Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các hội thi tìm hiểu, hướng tới chào mừng 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

Tổ chức trao tặng quà cho các em học sinh dân tộc vùng sâu, vùng xa, động viên tinh thần các em lập thành tích trong học tập.

3.      Kinh phí thực hiện:

Kinh phí thực hiện từ Nhóm phát triển cộng đồng Phân hiệu Ninh Thuận và Liên chi đoàn Phân hiệu Ninh Thuận.

KT.GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

(Đã ký)

TS.Lê Anh Tuấn

Nơi nhận:

-       Ban giám đốc (báo cáo);

-       VP Đoàn trường CĐSP Ninh Thuận (báo cáo);

-       Chi bộ (báo cáo);

-       Lưu: VT, LCĐ Phân hiệu.