Phân hiệu trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Ninh Thuận (Phân hiệu Nông Lâm Ninh Thuận) được thành lập theo Quyết định số 699/TTg ngày 18/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Với thế mạnh giảng dạy, nghiên cứu về Nông, Lâm, Ngư nghiệp, Kinh tế được thừa hưởng từ trường chính (Trường Đại Học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh), Phân hiệu Nông Lâm Ninh Thuận từng bước khẳng định mình trong hệ thống giáo dục, là địa chỉ tin cậy cho thí sinh lựa chọn để học tập tích lũy kiến thức nghề nghiệp sau khi kết thúc chương trình phổ thông trung học.

Sáng ngày 18/6/2010, tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Ninh Thuận, Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Lễ ra mắt Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm tại Ninh Thuận (Phân hiệu Ninh Thuận). Đến dự Lễ ra mắt có Ông Trương Xuân Thìn - Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh; Ông Lưu Xuân Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bà Hoàng Thị Út Lan – Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trương Thanh Liêm - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Đức Thanh – Bí thư Huyện ủy huyện Ninh Hải; Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành trong tỉnh; Ban Giám hiệu và giáo viên Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận.

Về phía Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh có TS. Trịnh Trường Giang – Hiệu trưởng, đại diện Ban giám hiệu và Trưởng, Phó các phòng, khoa của Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi Lễ, Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh đã công bố Quyết định số 699/QĐ-TTg ngày 18/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Ninh Thuận; đồng thời công bố quyết định bổ nhiệm TS. Nguyễn Lê Hưng làm Phân hiệu trưởng và PGS.TS. Phạm Văn Hiền làm Phân hiệu phó Phân hiệu Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận.

Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt cho lãnh đạo UBND tỉnh, Ông Lưu Xuân Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã chúc mừng sự ra đời của Phân hiệu Ninh Thuận, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của Lãnh đạo Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh; các ông bà trong Ban chỉ đạo và Tổ biên soạn đề án xây dựng Phân hiệu qua các thời kỳ; đặc biệt là sự quan tâm hỗ trợ của Thường trực Tỉnh uỷ, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành trong tỉnh. Ngoài ra PCT cũng đề nghị Ban Giám hiệu Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh trình Bộ Giáo dục và Đào tạo xin bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh đại học, cao đẳng ngay năm 2010; quan tâm và ưu tiên xét tuyển những thí sinh là con em của tỉnh Ninh Thuận có nguyện vọng và đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào học tại Phân hiệu Ninh Thuận; đồng thời cử những giảng viên giàu kinh nghiệm ra đào tạo cho sinh viên Ninh Thuận.

Việc thành lập cơ sở đào tạo đại học tại tỉnh Ninh Thuận là nhu cầu bức thiết, có ý nghĩa quan trọng đối với chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Ninh Thuận nói riêng và miền Trung Tây Nguyên nói chung; phù hợp với đường lối của Đảng nêu tại Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 16/5/2004 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; và là nguyện vọng của người dân trong khu vực, góp phần đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, thúc đẩy phát triển văn hoá, kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng cho vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung bộ.

Trang liên kết

65 năm thành lập Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận

Chào bạn !

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên

Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : bốn năm hai tám một

Xem trả lời của bạn !