Chiều ngày 19/1/2018, tại Hội trường  Trường Cao Đẳng Sư Phạm Ninh Thuận cùng các nhà khoa học và giảng viên nghiên cứu Đề tài đã tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề: “Hội thảo khoa học Nông nghiệp công nghệ cao, tiềm năng và giải pháp” nhằm trao đổi một số ý kiến liên quan tới những vấn đề lý luận, thực trạng về ứng dụng công nghệ cao 4.0 vào nông nghiệp hiện nay và đề xuất một số giải pháp ứng dụng công nghệ cao 4.0 vào trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Đến tham dự Hội thảo, về Phân hiệu Ninh Thuận có sự hiện diện của Ông PGS.TS. Phạm Văn Hiền - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM và Giám đốc Phân hiệu Ninh Thuận. Ông TS. Đặng Minh Phương - Phó giám đốc Phân hiệu Ninh Thuận, Ông TS.Lê Anh Tuấn - Phó giám đốc Phân hiệu Ninh Thuận, về phía cơ quan ban nghành của Tỉnh Ninh Thuận Ông Lê Kim Hùng - Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Tỉnh Ninh Thuận, Ông Th.S Phan Đình Thịnh - đại diện Sở Nông Nghiệp Tỉnh Ninh Thuận, Ông Nguyễn Tin - Trung tâm khuyến nông Ninh Thuận và Giáo viên trường ĐH Nông Lâm Tp.HCM TS. Bùi Minh Trí.

Thầy PGS.TS Phạm Văn Hiền - Phó hiệu trưởng trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM và Giám đốc Phân hiệu Ninh Thuận, phát biểu và trình bày giải pháp phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Ninh Thuận.

Phát biểu chào mừng và đề dẫn tại Hội thảo, PGS.TS Phạm Văn Hiền – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, Giám đốc Phân hiệu Ninh Thuận. đã nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu đã đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm tại Hội thảo. PGS.TS Phạm Văn Hiền cho biết: Trong xu thế hiện đại hóa các hoạt động sản xuất tạo các loại sản phẩm, dịch vụ phục vụ con người, công nghệ cao (CNC) được nhiều quốc gia quan tâm. Công nghệ cao là công nghệ có hàm lượng cao về nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; được tích hợp từ thành tựu khoa học và công nghệ hiện đại; nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng, tính năng vượt trội, trị giá gia tăng cao và thân thiện với môi trường (wikipedia, 2017).

Nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) là nền nông nghiệp áp dụng các CNC trong các khâu canh tác từ làm đất, chọn giống, gieo trồng, chăm sóc đến thu hoạch và công nghệ sau thu hoạch, tất cả các khâu hoàn toàn được kiểm tra chất lượng. Sản phẩm ứng dụng NNCNC mang lại hiệu quả kinh tế cao, sản lượng lớn, chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe con người, không tác động tiêu cực đến môi trường cũng như “sức khỏe” của đất.

Áp dụng CNC vào sản xuất là xu hướng tất yếu của thế giới, nhất là dưới tác động của công nghệ 4.0 đã hình thành nông nghiệp 4.0 những năm gần đây. Đó là nông nghiệp có những bước nhảy thần kỳ trong phương phức quản lý nông nghiệp thông minh dựa trên các thành tựu đột phá trong công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ nano.

Bức tranh về nông nghiệp 4.0 sẽ rất lý tưởng, hiện đại, đặt nền móng cho nông nghiệp thông minh với một quy trình sản xuất khép kín, công nghệ cao như cây con giống sạch, chất lượng cao, phân bón hướng hữu cơ, thuốc trừ sâu thảo dược; canh tác chính xác, giảm hao hụt giống, sản phẩm và giảm khí thải nhà kính; tự động hóa từ thu hoạch, vận chuyển, bảo quản và chế biến; ứng dụng điện toán đám mây để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Với khái niệm trên và hiểu đúng có lẻ tỉnh Ninh Thuận chưa có mô hình hoàn chỉnh về NNCNC, chưa nói đến nông nghiệp 4.0.

Thầy TS.Bùi Minh Trí trình bày với nội dung Thiết bị di động thông minh và tiếp cận CN 4.0 trong sản xuất nông nghiệp

ThS. Phan Đình Thịnh trình bày nội dung Thực trạng và giải pháp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Th.S Nguyễn Thị Hà Giang trình bày Một số giải pháp marketing trong nông nghiệp công nghệ cao.

Nguyễn Tin - Trung tâm khuyến nông Ninh Thuận Thực trạng và giải pháp áp dụng công nghệ tưới nước tiết kiệm cho cây trồng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Ông Lê Kim Hùng - Giám đốc sở Khoa học công nghệ Tỉnh Ninh Thuận 

Chụp hình giao lưu với khách mời

Hội thảo lần này là cơ hội gặp gỡ, kết nối và lắng nghe những ý kiến trao đổi từ phía các vị đại biểu liên quan đến thực trạng và giải pháp cho nghành nông nghiệp tại tỉnh Ninh Thuận. Hội thảo đã nhận được rất nhiều bài viết tâm huyết và đã lựa chọn được 5 bài viết có chất lượng cao để báo cáo trong hội thảo. Các bài viết tập trung nghiên cứu về các giải pháp ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp.

Số lần xem trang: 502
Điều chỉnh lần cuối:

Trang tin

Tọa đàm Kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo việt nam ( 20/11/1982-20/11/2023) (23-11-2023)

Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận:trao bằng tốt nghiệp đợt 3 năm 2023 (23-11-2023)

Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận Khai giảng năm học 2023-2024 (23-11-2023)

Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 (03-02-2023)

Những thay đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023 (31-01-2023)

Lễ ký kết hợp tác giữa Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh với Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố và Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận (26-12-2022)

Sáp nhập Trường CĐ Sư phạm Ninh Thuận vào Trường ĐH Nông lâm TPHCM (13-03-2021)

BÀI PHÁT BIỂU TÂN THẠC SĨ NĂM 2020 (10-11-2020)

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021, KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP "XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN, TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐỢT 3 (10-11-2020)

Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận: Tọa đàm hành trình 10 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển (18-05-2020)

Xem thêm ...

Trang liên kết

65 năm thành lập Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

 

 

 Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận

 

 

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu tám bảy năm ba

Xem trả lời của bạn !