Ngày 9-11, Phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP.Hồ Chí Minh tại Ninh Thuận (Phân hiệu Ninh Thuận) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021; kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh đến tham dự và chúc mừng nhà trường.

Phân hiệu Nông Lâm Ninh Thuận được thành lập năm 2010, với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học, phục vụ nhu cầu nhân lực cho tỉnh, các tỉnh lân cận nói riêng và cả nước nói chung. Bên cạnh đó, trường tuyển dụng, đào tạo đội ngũ giảng viên đại học, góp phần giúp tỉnh đáp ứng yêu cầu nhân lực thành lập Trường Đại học Ninh Thuận trong tương lai. Trải qua 10 năm thành lập và phát triển, Phân hiệu Nông Lâm Ninh Thuận không ngừng lớn mạnh; đến nay đã mở 13 chuyên ngành đào tạo trình độ đại học chính quy với tổng số gần 1.200 sinh viên; 5 chuyên ngành liên thông hệ đại học và hệ vừa học vừa làm; 4 chuyên ngành đào tạo cao học với 244 học viên. Thời gian tới, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh cùng với tỉnh chuẩn bị thực hiện Đề án sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Ninh Thuận vào Phân hiệu Nông Lâm Ninh Thuận; triển khai Đề án xây dựng và phát triển Phân hiệu Ninh Thuận giai đoạn 2021-2030.

Thầy PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng Phó hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM phát biểu

Thầy TS.Trần Đình Lý Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM kiêm Giám đốc Phân hiệu Ninh Thuận phát biểu khai mạc.

Đồng chí Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh
cho tập thể Phân hiệu Ninh Thuận và các cá nhân có thành tích xuất sắc.
 
 
 
 

 Thầy TS.Trần Đình Lý Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM kiêm Giám đốc Phân hiệu Ninh Thuận trao giấy khen cho Thủ khoa khóa 2020.

 

Thầy TS.Trần Đình Lý Phó hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM kiêm Giám đốc Phân hiệu Ninh Thuận trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

Trao học bổng cho sinh viên Phân hiệu Ninh Thuận.

 

 

Năm học 2020-2021, Phân hiệu Nông Lâm Ninh Thuận có 107 tân sinh viên trúng tuyển 4 lớp đại học chính quy: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Nuôi trồng thủy sản, Thú y; 47 tân học viên trúng tuyển 3 lớp cao học: Quản lý kinh tế, Khoa học cây trồng, Lâm học.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích đạt được của Phân hiệu qua 10 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí nhấn mạnh: Trước xu thế hội nhập và phát triển, Ninh Thuận đã và đang phấn đấu là một trong những tỉnh tạo điểm đột phá trong khu vực Nam Trung Bộ, với mục tiêu phát triển theo mô hình ”tăng trưởng kinh tế gia tốc” dựa trên 4 trụ cột: năng lượng, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao và bất động sản. Tỉnh cũng đã và đang thu hút các nhà đầu tư uy tín, có tầm cở trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội. Đây là cơ hội, cũng là động lực để đội ngũ giảng viên và sinh viên, học viên của nhà trường ra sức phấn đấu học tập, nghiên cứu, rèn luyện để sau này phục vụ cho sự phát triển của tỉnh. Đồng chí mong muốn lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Nông lâm TP.Hồ Chí Minh luôn hỗ trợ; yêu cầu các sở, ngành địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi để Phân hiệu Nông Lâm Ninh Thuận hoàn thành nhiệm vụ được giao và ngày càng phát triển.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho tập thể Phân hiệu Nông Lâm Ninh Thuận, cùng 3 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao khoa học và phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh trong thời gian qua.

Phân hiệu đã trao bằng Tốt nghiệp cho 26 sinh viên đợt 3 năm 2020; bằng tốt nghiệp cho 6 thạc sĩ và 47 suất học bổng cho tân sinh viên đạt kết quả cao trong đợt tuyển sinh đại học chính quy năm 2020, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; trao 5 suất học bổng cho các sinh viên đến từ khu vực bị ảnh hưởng bão lũ vừa qua tại miền Trung.

 

Số lần xem trang: 2329

Trang tin

Liên kết doanh nghiệp