Theo hướng dẫn, từ ngày 2/5 đến 17 giờ ngày 10/5/2024, cổng đăng ký trực tuyến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024 mở phục vụ thí sinh đăng ký dự thi chính thức. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) lưu ý các địa phương hướng dẫn đến từng thí sinh dự thi và công bố tổng đài hỗ trợ thí sinh và điểm tiếp nhận đăng ký dự thi là:18008000 nhánh số 2.

Đối với kỳ thi tốt nghiệp năm 2024, Bộ GDĐT không phân luồng đăng ký dự thi. Như vậy, thí sinh trên cả nước có thể cùng vào đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2024 từ ngày 2/5 cho đến 17 giờ 00 ngày 10/5/2024.
Để thực hiện việc đăng ký dự thi bảo đảm an toàn, chính xác, Bộ GDĐT lưu ý cụ thể như sau:
Các Đơn vị chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh đang học lớp 12 năm học 2023-2024 sử dụng tài khoản được cấp để đăng ký dự thi chính thức. Thí sinh lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân, file ảnh chụp chân dung (4 x 6), file ảnh chứng chỉ ngoại ngữ miễn thi (nếu có) và các minh chứng để hưởng chế độ ưu tiên.

Bước 1: Thí sinh dùng tài khoản được nhà trường cung cấp và đăng nhập vào website: https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/
Sau khi đăng nhập Hệ thống lần đầu, Hệ thống yêu cầu người dùng bắt buộc phải đổi mã đăng nhập (mật khẩu). Thí sinh có trách nhiệm bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống. Thí sinh cần ghi nhớ mật khẩu sau khi đổi (Nếu thí sinh quên mật khẩu thì liên hệ với Nhà trường để xin cấp lại mật khẩu hoặc bấm vào nút Quên mật khẩu trên Hệ thống để lấy lại mật khẩu).
Bước 2: Nhập và kiểm tra lại thông tin của thí sinh trên Hệ thống (nếu thông tin bị sai thì sửa và nhập bổ sung thông tin vào Hệ thống). Thí sinh cập nhật đầy đủ và chính xác các thông tin bắt buộc trên Hệ thống, lưu ý một số thông tin:
- Họ và tên thí sinh, ngày sinh, giới tính, số căn cước công dân;
- Nơi/Hộ khẩu thường trú;
- Đăng ký đúng tổ hợp bài thi/môn thi (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội);
- Thí sinh có dùng kết quả để xét tuyển sinh đại học  cao đẳng không?
Bước 3: Lưu Phiếu đăng ký.
Ngoài những bước đăng ký dự thi trên, Bộ GDĐT cũng lưu ý: trong thời gian đăng ký dự thi chính thức, thí sinh có thể đăng nhập vào Hệ thống để kiểm tra và chỉnh sửa lại thông tin của mình cho chính xác. Đối với thí sinh tự do thực hiện nộp hồ sơ theo hướng dẫn của các Đơn vị.
Việc đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được diễn ra trong 9 ngày. Tuy nhiên, thực tế những năm gần đây chỉ khoảng trong 5 - 6 ngày đầu tiên thí sinh đã hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến.
Trước đó, từ ngày 24/4 đến 28/4, Bộ GDĐT đã mở cổng cho phép thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến. Trong 5 ngày tổ chức đăng ký thử dự thi trực tuyến có khoảng gần 650 nghìn thí sinh đăng ký thử. Hệ thống vận hành ổn định, sẵn sàng cho thí sinh đăng ký dự thi chính thức theo quy định.

Nguồn : https://vqa.moet.gov.vn/vi/news/tin-tuc-su-kien/ngay-2-5-2024-thi-sinh-bat-dau-dang-ky-du-thi-chinh-thuc-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2024-103.html

Số lần xem trang: 4665